Đối với phụ nữ nước ta thì màng trinh được xem là lớp màng quan trọng để chứng tỏ sự trong trắng của mình với bạn tình. Thông thường lớp màng này sẽ bị rách khi phái nữ thực hiện quan hệ tình dục. Nhưng cũng có vài trường hợp màng trinh bị rách là do tai nạn, chính điều này đã làm nhiều bạn nữ cảm thấy hoang mang và lo sợ không biết sau khi bị rách rồi thì màng trinh có tự lành được không. Nhằm giúp các bạn giải đáp được vấn đề này chúng tôi đã nhờ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trong bài viết dưới đây.

Màng trinh có tự lành được không? Theo các chuyên gia cho biết vì màng trinh là một lớp mô niêm mạc đặc biệt nên sẽ không có chức năng tái tạo lại như các mô da khác của chúng ta. Vì thế màng trinh khi đã bị rách thì sẽ không thể tự lành lại được.

Tìm hiểu về cấu tạo màng trinh ở nữ giới

Màng trinh hay còn được gọi là màng ngăn âm đạo là một lớp niêm mạc mỏng nằm chắn ngang ống âm đạo và cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Bề mặt của màng ngăn âm đạo thường sẽ có 1 hoặc nhiều lỗ nhỏ li ti, để kinh nguyệt có thể chảy ra mỗi chu kỳ. Ở mỗi người phụ nữ sẽ có cấu tạo màng ngăn âm đạo không giống nhau, có người thì mỏng, có người thì dày, cũng có một số người không có màng ngăn âm đạo bẩm sinh.

Theo các bác sĩ cho biết màng ngăn âm đạo ở phái nữ thường sẽ có những dạng sau đây: Dạng sàng, dạng vòng, dạng lá,…Nhiệm vụ chính của màng ngăn âm đạo chính là tạo một lớp bảo vệ cho âm đạo, ngăn không cho các vi khuẩn có hại tấn công vào vùng kín. Tuy là lớp màng bảo vệ nhưng màng ngăn này lại rất mỏng manh và dễ bị rách khi có sự tác động từ bên ngoài. Ví dụ như bị tai nạn, té ngã, vận động thể dục thể thao quá mạnh hoặc quan hệ tình dục.

Sau khi quan hệ màng trinh có tự lành được không?
Màng ngăn âm đạo là lớp màng mỏng nằm chắn ngang ống âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2, 3cm.

 

Khi bị rách màng trinh có tự lành được không?

Như chúng ta đã biết màng ngăn âm đạo rất dễ bị rách do tác động ngoại lực từ bên ngoài, do đó đã có rất nhiều bạn nữ mặc dù chưa quan hệ lần nào nhưng vẫn bị rách lớp màng ngăn này vì một lý do nào đó. Điều này khiến các bạn ấy cảm thấy rất hoang mang và lo lắng, vì sợ rằng người yêu hoặc chồng tương lai sẽ nghĩ xấu về mình khi quan hệ mà không xuất hiện các dấu hiệu mất trinh.

Chính vì những quan niệm coi màng ngăn âm đạo là biểu tượng của sự trong trắng từ thời xưa mà đã khiến nhiều người lo lắng rằng nếu lỡ bị rách thì màng trinh có tự lành được không? Theo các chuyên gia cho màng ngăn âm đạo là lớp mô niêm mạc đặc biệt, nếu như đã bị rách thì sẽ không có khả năng tái tạo lại, có nghĩa là sẽ không thể tự lành lại được.

Có một số trường hợp phụ nữ quan hệ lần đầu không có dấu hiệu mất trinh nhưng quan hệ vào những lần sau thì lại có dấu hiệu mất trinh. Điều này đã tạo ra sự lầm tưởng rằng màng ngăn âm đạo có thể tự lành lại được. Thế nhưng thật chất là do người phụ nữ đó có cấu tạo “cái ngàn vàng” quá dày, quan hệ lần đầu dương vật chưa thể làm rách được lớp màng, cho đến khi quan hệ những lần sau thì lớp màng này mới bị rách.

Màng trinh có tự lành được không khi bị rách?
Màng trinh có tự lành được không? màng ngăn âm đạo không thể tự lành sau khi đã bị rách.

Vậy phải làm thế nào để làm màng ngăn âm đạo nguyên vẹn sau khi bị rách

Nếu như là thời xưa thì việc lấy lại “cái ngàn vàng” được xem là không thể nhưng đối với nền y học tiến bộ và hiện đại như ngày nay thì không gì là không thể. Bằng những công nghệ hiện đại sẽ giúp các bạn nữ lấy lại được “cái ngàn vàng” như mong ước với những phương pháp phổ biến sau đây:

Dán màng trinh

Đây được xem là một phương pháp tái tạo màng ngăn âm đạo khá dễ chỉ với những thủ thuật y khoa đơn giản. Để thực hiện thủ thuật dán màng ngăn âm đạo bác sĩ sẽ tận dụng những mô có sẵn trong cơ thể của bạn, rồi dùng một loại chất kết dính y học để dán lại màng ngăn âm đạo. Sau khoảng 5 – 7 ngày dán, chất kết dính sẽ tự động rơi ra và không hề gây ảnh hưởng tới màng ngăn âm đạo vừa dán.

Khâu lại màng ngăn âm đạo

Một phương pháp khác giúp các bạn nữ lấy lại “cái ngàn vàng” của mình đó chính là thủ thuật khâu lại màng ngăn âm đạo. Đối với thủ thuật này sẽ có 2 cách làm, là kỹ thuật khâu không hấp thụ và khâu hấp thụ. Bác sĩ sẽ lựa chọn cách làm nào phù hợp với bạn và thực hiện, thời gian khâu lại màng ngăn âm đạo khá nhanh chỉ khoảng 10 – 15 phút.

Quá trình khâu, bác sĩ sẽ loại bỏ các phần dư thừa của màng ngăn âm đạo đã bị rách rồi tiến hành khâu lại. Đối với những trường hợp màng ngăn âm đạo bị rách quá rộng thì bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách niêm mạc trước khi khâu.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu

Xâm lấn tối thiểu được xem là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, được áp dụng những công nghệ cao nên sẽ giúp chị em không bị đau, không để lại sẹo. Ngoài ra, phương pháp này cũng mang lại cho chị em thời gian hồi phục khá nhanh mà không hề để lại biến chứng hay gây viêm nhiễm như những phương pháp khác.

Màng trinh có tự lành được không sau quan hệ
Màng ngăn âm đạo có thể lành lại bằng cách phương pháp khâu, dán hoặc xâm lấn tối thiểu.

Những điều cần lưu ý khi áp dụng các phương pháp tái tạo màng trinh

Những phương pháp tái tạo màng ngăn âm đạo đều là những thủ thuật y khoa vì thế để vết thương bên trong mau lành và màng ngăn âm đạo được liền lại như ý muốn thì chị em cần lưu ý những điều sau đây sau khi thực hiện các thủ thuật tái tạo “cái ngàn vàng” nha:

-Cần quan tâm tới việc chăm sóc “cô bé” sau phẫu thuật thật kỹ lưỡng để tránh bị viêm nhiễm vùng kín ảnh hưởng tới vết thương bên trong.

-Luôn vệ sinh vùng kín thường xuyên bằng thao tác thật nhẹ nhàng, không thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo vì sẽ ảnh hưởng tới màng ngăn âm đạo.

-Không nên lạm dụng các loại thuốc kháng sinh để tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. Chỉ uống thuốc theo sự hướng dẫn và kê đơn của bác sĩ.

-Đặc biệt chị em cần kiêng các hoạt động tình dục như thủ dâm hoặc quan hệ khoảng 2, 3 tháng sau khi làm các thủ thuật khâu vá màng ngăn âm đạo. Để đảm bảo cho lớp màng ngăn này có thời gian lành lại và phục hồi.

-Giữ thói quen đi khám định kỳ để các bác sĩ kiểm tra mức độ lành lại của màng ngăn âm đạo có tiến triển tốt hay không.

Qua bài viết hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc màng trinh có tự lành được không. Nói chung, đây cũng chỉ là lớp màng ngăn để bảo vệ âm đạo, nên việc đã mất trinh hay không cũng không còn quá quan trọng nữa. Tuy nhiên nếu chị em vẫn có nhu cầu “chữa lành” lại màng ngăn âm đạo thì hãy lựa chọn thực hiện ở những bệnh viện chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *