Ngày nay chúng ta thường hay nghe giới trẻ sử dụng những từ tiếng anh như good girl, good boy, bad girl, bad boy để nói về một người con gái hay con trai nào đó. Những một số người vẫn chưa hiểu được good girl là nói về điều gì. Vì thế trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về vấn đề good girl nghĩa là gì? Và dấu hiệu nhận biết một good girl chính hiệu là như thế nào nhé.

Good girl nghĩa là gì? Good girl là một từ ngữ tiếng anh, dịch ra tiếng việt thì good có nghĩa là tốt, girl có nghĩa là cô gái, ghép hai từ good girl lại thì có nghĩa là cô gái tốt. Từ ngữ good girl thường được dùng để nói về những cô gái ngoan, hiền, lễ phép, tốt bụng và có đức tính thuần khiết, trong sáng, sống đúng chuẩn mực.

Good girl nghĩa là gì?

Dạo gần đây chúng ta thường hay nghe giới trẻ dùng những từ như good girl, bad girl để nói về những cô gái. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu được good girl nghĩa là gì? Đây chính là một thuật ngữ tiếng anh, nếu dịch ra tiếng việt thì good có nghĩa là tốt còn girl là cô gái, vì thế good girl có nghĩa là cô gái tốt hay thường dùng để nói về những cô gái có tính tình ngoan ngoãn, hiền lành.

Nói một cách cụ thể thì good girl là từ ngữ dùng để nói về những cô gái ngoan hiền, có nhiều tính tốt, lễ phép và biết cách cư xử. Một cô gái được gắn mác “gái ngoan” còn là một người con gái thuần khiết và trong sáng, những cô nàng này luôn cư xử đúng mực, lễ giáo, đúng với chuẩn gái ngoan, con nhà người ta. Vì thế, những cô nàng gái ngoan luôn được nhiều người yêu mến, đặc biệt là những người lớn.

Cô nàng good girl nghĩa là gì?
Good girl nghĩa là gì? Chính là một cô gái trong sáng, có tính tình tốt bụng, ngoan hiền và rất lễ phép. 

Những dấu hiệu nhận biết một cô nàng good girl chính hiệu

Không quá khó để nhận biết một cô gái ngoan, bởi vì những cô nàng gái ngoan thường có những đặc điểm về vẻ bề ngoài, cách ăn nói và cử chỉ khá giống nhau. Sau đây là một vài dấu hiệu của “gái ngoan” mà các bạn dễ dàng nhận thấy nhất:

Luôn lễ phép trong giao tiếp

Một cô nàng ngoan ngoãn sẽ rất dễ nhận biết trong lần đầu tiên giao tiếp với cô ta. Bởi vì cô nàng gái ngoan sẽ luôn có cách giao tiếp lễ phép, dù là đang nói chuyện với người lớn tuổi hơn, bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi thì cô nàng luôn biết cách cư xử đúng chuẩn mực. Thông qua những cách giao tiếp lễ phép sau đây bạn sẽ dễ dàng nhận biết được một “gái ngoan”:

-Khi gặp người nào đó luôn chủ động mở miệng chào hỏi lịch sự, đặc biệt là rất lễ phép nhất là với người lớn tuổi hơn.

-Nói chuyện có đầu có đuôi, có chủ ngữ vị ngữ, có dạ thưa rõ ràng.

-Khi nói chuyện sẽ không bao giờ ngắt câu, chen ngang vào lời nói của đối phương và luôn biết lắng nghe người khác.

-Khi giao tiếp với một người nào đó cô nàng gái ngoan sẽ luôn biết suy nghĩ cho đối phương và cư xử đúng mực để không làm tổn thương cho người khác.

-Không bao giờ nhận xét, chê bai hay có những lời nói tiêu cực dành cho người khác. Thay vào đó những cô nàng gái ngoan sẽ thường dùng biện pháp nói giảm, nói tránh hoặc đưa ra lời góp ý vô cùng tế nhị.

Tiếng việt good girl nghĩa là gì?
Gái ngoan là một cô gái biết cách giao tiếp, ứng xử lễ phép, lịch sự và rất dễ tạo thiện cảm cho người đối diện.

Không vượt quá giới hạn của bản thân

Một cô nàng “gái ngoan” với đức tính ngoan hiền của mình thì chắc chắn họ sẽ luôn tự vạch ra được giới hạn cho phép của bản thân và không bao giờ vượt qua giới hạn đó. Từ tính cách, sở thích, gu ăn mặc hay cả trong chuyện yêu đương họ đều có giới hạn rõ ràng cho bản thân. Ví dụ như:

-Không đi chơi về trễ quá 9h tối.

-Không nhuộm tóc, bấm nhiều lỗ trên tai.

-Không ăn mặc quá sặc sỡ hay quá hở hang.

-Không bao giờ đọc hay share những thứ vô bổ trên mạng xã hội.

-Trong tình yêu thì họ sẽ vạch ra rõ ràng giới hạn của hai người là chỉ dừng ở mức nắm tay, hôn hoặc ôm nhau, không “vượt rào” khi tình yêu chưa đủ lớn.

Sợ bị người khác đánh giá

Đối với những cô gái ngoan, điều mà khiến họ lo sợ nhất đó chính là sợ bị người khác đánh giá không tốt về mình. Chính vì thế mà họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, để không ảnh hưởng tới hình ảnh của mình trong mắt người khác. Những hành động như: thả thính lung tung, uống rượu – bia, hút thuốc, đi quẩy trong bar, club hoặc có những hoạt động vui chơi trác táng, không lành mạnh thì họ sẽ không bao giờ đụng đến.

Ít khi thay đổi bản thân

Goog girl cũng được xem là một tuýp người khá trung thành, vì họ ít khi nào muốn thay đổi bản thân mình để trở nên mới mẻ hơn. Ví dụ như họ sẽ không có thói quen thay đổi kiểu tóc, khi cảm thấy hợp với kiểu tóc nào họ sẽ trung thành với 1 kiểu tóc đó. Cách ăn mặc của họ cũng sẽ không thay đổi quá nhiều và không chạy theo xu hướng thời trang.

Thuật ngữ good girl nghĩa là gì?
Gái ngoan thường rất ít khi thay đổi bản thân mình, từ ngoại hình, cách ăn mặc cho đến những thói quen hàng ngày.

Làm sao để trở thành một cô gái ngoan nhưng không bị quá nhạt

Một cô gái ngoan với những đức tính tốt, hiền lành, lễ phép nên sẽ luôn được nhiều người yêu mến và có thiện cảm. Nhưng đôi khi những cô gái này sống quá chuẩn mực, không thay đổi bản thân nên thường bị xem là “nhạt” và quá đơn thuần. Nhất là trong tình yêu, những cô nàng “gái ngoan” sẽ rất dễ khiến cho nam giới cảm thấy chán.

Vậy phải làm thế nào để vừa là một “gái ngoan” chính hiệu lại vừa có cá tính riêng, không khiến người khác cảm thấy chán? Hãy tham khảo ngay những cách sau đây:

-Luôn giữ vững lập trường của bản thân, đừng vì sợ mích lòng người khác mà thay đổi nó nếu như bạn cho rằng lập trường của mình là đúng.

-Học cách từ chối và nói không với những điều bản thân không thích hoặc cho rằng điều đó là sai trái.

-Biết cách lên tiếng bảo vệ bản thân mình chứ đừng lúc nào cũng tỏ ra ngoan hiền sẽ khiến bạn dễ bị ăn hiếp.

-Hãy biết cách đòi hỏi và yêu cầu những điều mà bản thân mong muốn và cảm thấy mình xứng đáng nhận được so với công sức mà bạn đã bỏ ra.

-Đôi khi hãy biết cách thay đổi bản thân một xíu theo hướng tích cực sẽ mang đến cho bạn những nguồn năng lực mới tích cực hơn đấy.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp các bạn biết được good girl nghĩa là gì và những dấu hiệu để nhận biết một cô gái có phải là một “gái ngoan” hay không. Những bạn gái nào đang mang trong mình hình tượng của một “gái ngoan” thì cũng nên cân nhắc những điều mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Để biến mình thành một cô gái ngoan hiền nhưng vẫn đầy cá tính và bản lĩnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *